Quy chế cơ quan

QUY CHẾ NỘI BỘ CƠ QUAN
Năm học 2019 - 2020
   ------------------
  1. Đến trường phải đúng giờ. Hội họp nghiêm túc, không nói chuyện riêng, ghi chép đầy đủ.
       2. Các cá nhân đi công tác, đi học, xin phép nghỉ việc riêng, nghỉ ốm dài ngày phải xuất trình công lệnh, quyết định điều động, viết giấy xin phép cho Hiệu trưởng nhà trường và  bàn giao tiết dạy cho tổ trưởng hoặc tổ phó chuyên môn hoặc giáo viên được phân công dạy thay. Không tự ý bỏ giờ, bỏ buổi dạy, tự ý nhờ người dạy thay, làm thay. Nếu có việc đột xuất chưa viết kịp giấy xin phép thì bổ sung vào hôm sau, nếu Gv không trình giấy xin phép thì sẽ trừ lương theo nghỉ không lý do.
      3. Thứ 2 đầu tuần: toàn bộ cán bộ có chuyên môn hôm đó  phải có mặt để dự lễ chào cờ, hội ý CB,GV đầu tuần, xây dựng kế hoạch giảng dạy, lên lịch báo giảng, phiếu báo đồ dùng giảng dạy.
     4. . Không được hút thuốc trong nhà trường, trước học sinh,  không uống rượu bia và các chất kích thích khác trong giờ làm việc; không sử dụng điện thoại di động khi đang dạy học, hội họp, khi đang tham gia các hoạt động giáo dục ở nhà trường. Cấm không phát trực tiếp khi đang dạy, không tự ý tung lên mạng các hoạt động liên quan đến nhà trường khi chưa được thẩm duyệt của trường.
    Không được xuyên tạc nội dung giáo dục; không xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể của học sinh, đồng nghiệp, người khác.
5. Hành vi, ngôn ngữ, ứng xử phải mẫu mực có tác dụng giáo dục đối với học sinh. Trang phục phải giản dị phù hợp với hoạt động sư phạm. Các ngày lễ lớn, đại hội, hội nghị,.. thực hiện trang phục theo quy định nhà trường.
6.Giáo viên nghỉ dạy không lý do ;vi phạm quy chế chuyên môn nghiêm trọng ; giáo viên vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến công việc chung nhà trường,ảnh hưởng đến danh hiệu thi đua tập thể thì không bình xét danh hiệu thi đua cuối  năm.
      7. Giáo viên hoặc lớp không được thu thêm một khoản thu nào ngoài quy định của nhà nước  và chưa được được sự đồng ý phụ huynh lớp.
      8. Công tác đánh giá CB, GV  mỗi năm một lần được thực hiện vào cuối năm, đuợc đánh giá theo thứ tự hàng dọc theo từng bộ môn, công việc.
    9. Việc luân chuyển CB,GV căn cứ vào hiệu quả giảng dạy của giáo viên, những giáo viên có hiệu quả giảng dạy tại trường không cao ( căn cứ vào kết quả xếp loại thi đua ) và vi phạm  pháp luật sẽ được lập danh sách luân chuyển theo sự điều động luân chuyển biệt phái theo yêu cầu của phòng giáo dục.

Hoàng Thị Bích Lai

Tác giả bài viết: Hoàng thị Bích Lai

Click để đánh giá bài viết